Hoạt động chuyên môn 24/12/2012

Tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Mầm non, năm học 2012 – 2013

Từ ngày 09/12/2012 đến ngày 22/12/2012, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp mầm non huyện Lương Sơn được diễn ra đúng kế hoạch và mục tiêu đề ra.

Đối tượng dự thi bao gồm giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại lớp mẫu giáo 3 tuổi và lớp mẫu giáo 4 tuổi ở các trường mầm non trong toàn huyện; có đủ các điều kiện sau: đạt trình độ chuẩn trở lên, có thời gian CSGD trẻ liên tục 2 năm trở lên; có phẩm chất đạo dức tốt, có năng lực chuyên môn và năng lực tổ chức quản lý lớp học, được cha mẹ trẻ và đồng nghiệp đánh giá cao, được lãnh đạo nhà trường tín nhiệm; là giáo viên dạy giỏi cấp trường của năm đó hoặc năm trước liền kề; đánh giá xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non năm học 2011-2012 đạt loại khá trở lên; có đề cương sáng kiến năm học 2012 - 2013 (có xác nhận của nhà trường).
Hội thi được diễn ra theo 02 vòng: Vòng thi lý thuyết diễn ra tại trường THCS Hùng Sơn (gồm tất cả các giáo viên đăng ký dự thi), Vòng thi thực hành diễn ra tại trường MN Liên Cơ và MN Cửu Long (bao gồm các giáo viên đạt điểm chuẩn quy định tại vòng thi lý thuyết).
Các trường đã cử 81 giáo viên tham gia vòng thi lí thuyết, qua đó đã chọn 69 giáo viên (chiếm 85.1% số dự thi) vào vòng thi thực hành. Với tinh thần và trách nhiệm cao, các giáo viên đã thể hiện thực chất về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm gắn với chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, đồng thời phát huy tính chủ động sáng tạo của giáo viên với chương trình GDMN mới dựa trên quan điểm tích hợp, giáo dục hướng vào trẻ, giáo dục thông qua các hoạt động; việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy và tự làm đồ dùng dạy học theo cầu đổi mới phương pháp dạy học hiện nay.
Hội thi đã trao 34 giải với: 2 giải nhất; 6 giải nhì; 10 giải ba; 16 giải khuyến khuyến khích. Ngoài ra, Hội khuyến học huyện tặng 5 giải thưởng cho giáo viên nghèo vượt khó. Phòng GD&ĐT đã chọn cử 5 giáo viên dạy lớp 3 tuổi đạt thành tích cao của hội thi tham gia thi cấp tỉnh.
1. Cô Chu Thị Chinh – Trường MN Cửu Long – Giải nhất
2. Cô Đặng Thị Hoàng Hải – Trường MN Liên cơ – Giải nhì
3. Cô Trịnh Thị Mơ – Trường MG Cao Răm – Giải Ba
4. Cô Bùi Kẩm Lan – Trường MN Cao Thắng – Giải Ba
5. Cô Bùi Thị Ngát – Trường MN Hòa Sơn – Giải Ba
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non năm học 2012 - 2013 đã khép lại và được Ban tổ chức đánh giá là thành công tốt đẹp.

Internet